Xi mạ nhôm chất lượng

Nhôm là kim loại được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống con người. Đặc biệt cùng với hợp kim của nó với nguyên tố như đồng, kẽm, magiê, mangan và silic cùng với  việc gia công cơ-nhiệt, các hợp kim nhôm này có các thuộc tính cơ học tăng lên đáng kể. Và công nghệ xi mạ nhôm ra đời để tạo tính bền vững và tính thẩm mỹ cho các sản phẩm. 

Quy trình xi mạ nhôm

Xi mạ nhôm là công nghệ được sử dụng điện cực để tạo lớp màng cứng hay tạo màu sắc thẩm mỹ cho cho sản phẩm được làm từ nhôm. Đây được xem là một giải pháp tốt nhất để làm tăng độ cứng cũng độ bền và tính thẩm mỹ cao cho cho sản phẩm có khả năng chống sự tác động của tác động và yếu tố môi trường và khó bị ăn mòn hơn. Xi mạ nhôm giúp tạo nên những màu sắc tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc có thể phủ lên những lớp kim loại khác như niken, đồng,….

Khác với những kim loại khác, nhôm sau khi quá trình xi mạ nhôm sẽ trở nên cứng và bền hơn rất nhiều:

- Xi mạ nhôm để tạo độ bền:

xi mạ nhôm

Nhúng nhôm sau khi đã được gia công vào bể hóa chất gồm các loại các axit. Khi cho dòng điện chạy qua bể hóa chất này, sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Kết quả là bề mặt nhôm được bao bọc bởi một lớp oxy hoá rất cứng và có độ dày gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành bằng phương pháp tự nhiên. Để đạt được những độ cứng khác nhau thì các thông số về nhiệt độ và thời gian sẽ khác nhau.

- Xi mạ nhôm tạo màu sắc:

xi mạ nhôm

Sau khi làm sạch tấm nhôm đã được gia công bằng dung dich NaOH và bằng dung dịch H2SO4 thì tiến hành điện phân bằng dung dịch H2SO4 (18 – 20 %) rồi cho nhuộm màu bằng dung dịch thuốc nhuộm để tạo màu sắc cho sản phẩm. Hoặc sử dụng công nghệ mạ điện với hóa chất đã được làm lạnh ở nhiệt độ -4oC để tạo màu cho bề mặt nhôm theo các màu sắc của kim loại như: Crom, đồng, thiếc, coban. Sau đó để cho lớp màu bền vững phân bố đều thực hiện bước niêm phong màu trong  nước nóng. Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn và phối màu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Địa chỉ xi mạ nhôm chất lượng tại nhomanode.com

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại vật liệu xi mạ nhôm,  chúng tôi cung cấp cho bạn 2 dòng sản phẩm xi mạ nhôm chất lượng tốt nhất thị trường. Đó sản phẩm kỹ thuật có khả năng chống ăn mòn tốt và sản phẩm trang trí đủ màu sắc đa dạng màu sắc cơ bản của các kim loại hoặc phối màu như xanh, đỏ, đen, vàng, cam, xanh lục, tím hoặc theo yêu cầu của quý khách.

Để biết thông tin chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại AAL-E

Địa chỉ : 18/60 Tăng nhơn Phú , P. Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại : 0909 52 0707 - 0973 243 542

Email:quocvuongale@gmail.com

Chia sẻ link: